Co dien tu vina

×

Trường đại học ở TP.HCM mua xe điện để nghiên cứu và giảng dạy

22-12-2023
Trường đại học ở TP.HCM mua xe điện để nghiên cứu và giảng dạy Mới đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gây sốt khi mua hẳn một chiếc ô tô điện hạng sang về để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy cho giảng viên và sinh viên

Mới đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gây sốt khi mua hẳn một chiếc ô tô điện hạng sang về để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy cho giảng viên và sinh viên. Điều đặc biệt hơn, đây là chiếc ô tô điện Tesla - hãng xe danh tiếng toàn cầu của vị doanh nhân được mệnh danh là Iron man - Elon Musk.

Việc nhập khẩu một chiếc xe điện hiện đại như Tesla Model 3 về phục vụ quá trình giảng dạy được nhiều người đánh giá cao bởi trong tương lai, dòng xe điện sẽ trở thành xu hướng toàn cầu. Ngay tại Việt Nam, hãng xe Việt VinFast cũng vừa trình làng mẫu xe điện VF e34 và triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc trên toàn quốc với mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ có khoảng 40.000 cổng sạc ô tô điện tại 63 tỉnh, thành.


Nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng, đây chắc chắn là một trong những trường đại học chịu chơi nhất trong nước khi mua hẳn một chiếc Tesla Model 3 mới "đập hộp", dù đây có thể chỉ là phiên bản cấp thấp. Tesla Model 3 đang có mức giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 44.000 USD cho phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, vì loại xe này chưa mở bán tại thị trường Việt Nam nên khi nhập khẩu tư nhân về Việt Nam, giá trị của chiếc xe này có thể tăng gấp 3 lần.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có thể di chuyển hết 354 km sau khi sạc đầy pin, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 209 km/giờ. Trong khi đó, phạm vi hoạt động của bản Long Range là 498 km. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 5,1 giây và vận tốc tối đa 225 km/giờ.

Được biết, dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được đầu tư khoảng 19 tỉ đồng. Điều này cho thấy, nhà trường đang bắt nhịp xu hướng công nghệ xe điện như nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Tin mới nhất

Tiêu đề bài viết test SEO

Thiết kế mạch điện bằng altium

Tags